เทคนิคซื้อ “ทอง” ให้ได้กำไรเวลาขายออก

.
การลงทุนทองคำแท่งออนไลน์ จะสามารถลงทุนได้ทั้งระยะสั้นและระยะยาว โดย สามารถเก็งกำไรราคาทองแบบระยะสั้น สะดวกรวดเร็ว ปลอดภัย หรือจะลงทุนระยะยาว โดยเก็บเป็นทุนสำรอง ทรัพย์สินหลักประกัน นานหลายเป็นร้อยปี ไม่มีปัญหาเรื่องการเสื่อมสภาพ และเสื่อมมูลค่า
.
ในทางตรงกันข้ามการลงทุนในทองรูปพรรณจะได้ผลกำไรเป็นคุณค่าทางใจ เป็นเครื่องประดับและเป็นงานศิลป์ และเป็นการลงทุนระยะยาวไปในตัวด้วย
การซื้อทองรูปพรรณ สังเกตุตอกตราสัญลักษณ์ยี่ห้อหรือเครื่องหมายการค้าของผู้ผลิต ระบุเปอร์เซ็นทองชัดเจน สร้อยคอ สร้อยข้อมือ จะระบุไว้ที่ตะขอ หรือช่วงที่เชื่อมต่อกับห่วงเกี่ยวขอ ส่วนแหวนจะระบุด้านในของวงแหวน เป็นต้น ตอกตราเครื่องหมายการค้ามีความสำคัญมากเมื่อขายคืนก็จะได้ราคาสูงกว่ากว่าชิ้นที่ไม่มีตอกตรา
.
ทองคำแท่งและทองรูปพรรณ ทางร้านค้าทองต้องชั่งน้ำหนักทองให้ลูกค้าดู ก่อนซื้อทุกครั้ง โดยทองคำแท่ง 96.5% น้ำหนัก 1 บาททอง หนัก 15.244 กรัม ส่วนทองรูปพรรณ 96.5% น้ำหนัก 1 บาททอง หนัก 15.16 กรัม
.
เครื่องประดับทองรูปพรรณไม่ควรนำมาสวมใส่เล่นบ่อย ๆ ควรเก็บรักษาในกล่องหรือถุงวัสดุเนื้อนุ่มเพื่อไม่ให้เกิดรอยตำหนิ ส่งผลต่อสภาพสมบูรณ์มากที่สุด เมื่อนำไปขาย